Chùa Linh Ứng Bà Nà

chua-ba-na

Chùa Linh Ứng nằm trên đỉnh Bà Nà thuộc Khu du lịch sinh thái Bà Nà Hills – Suối Mơ với độ cao gần 1.500m, cách thành phố Đà Nẵng 28 km về phía Tây, thuộc thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng bà Nà được khánh thành năm 2004 kiến trúc chùa gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai, cả khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông rất đặc biệt với 3 loại lá khác nhau.  Đặc biệt, chùa có một bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m màu trắng. Từ thành phố Đà Nẵng, vào những ngày nắng ráo, bạn có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi bật trên cái nền xanh của khu du lịch nổi tiếng Bà Nà – Núi Chúa.   Chùa thuộc hệ phái Bắc Tông. Về …

Chùa Linh Ứng thuộc hệ phái Bắc Tông. Về kiến trúc và thờ tự, chùa Linh Ứng Bà Nà được thực hiện giống Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn và cùng một sư trụ trì. Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, đã tổ chức trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng Bà Nà và Thích Ca Phật đài.

tuong-phat-thich-ca-tren-ba-na

Cảm giác mệt mỏi dường như sẽ tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

Nói về cảnh quang và nơi tôn nghiêm của Chùa Linh Ứng, du kách Bùi Tiến Đức đến từ Quận 12, Tp.HCM sau khi đặt Tour Bà Nà Hills cho biết “Lên chùa Linh Ứng Bà Nà tôi thấy trong thân tâm vô cùng thỏa mái, cảnh quang mát mẽ, nơi tôn nghiêm, có nề nếp, trật tự, được sự hướng dẫn tận tình và tạo điều kiện cho người dân và phật tử vào lễ Phật, sự chu đáo của nhà chùa làm cho chúng tôi vô cùng cảm kính”

Chùa Linh Ứng Bà Nà
5 (100%) 1 vote

About Author

client-photo-1
tourbana

Comments

Trả lời