Địa chỉ 5 quán Mỳ Quảng ngon nổi tiếng Đà Nẵng

mỳ quảng đà nẵng

Khi du lịch Đà Nẵng đặt tour Bà Nà Hills thì du khách sẽ được thưởng thức món mì Quảng mang hương vị đặc trưng của nơi đây. Không nhiều gia vị, đậm đà như bún bò Huế, nhưng mì Quảng Đà Nẵng cứ thấm dịu vào cổ, lẫn mùi thơm cuả hành ngò cùng vị bùi béo cuả đâụ phộng, một cảm giác khó quên với bất kì ai khi ăn mì Quảng.

Ở Đà Nẵng hiện nay những quán mỳ cũng bắt kịp xu hướng ẩm thực của người dân thành phố và khách du lịch mọc lên ngày càng nhiều. Cũng chính vì thế, khá nhiều người từ nơi khác đến không khỏi cảm thấy phân vân, làm sao để lựa chọn được 1 quán mỳ quảng thật sự ngon và chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm du lịch ở Đà Nẵng đã tự mình thưởng thức và tổng hợp đánh giá của khách du lịch cho nên bài viết bên dưới sẽ tổng hợp 5 địa chỉ quán mỳ Quảng ngon ở Đà Nẵng “đáng tin” nhất để bạn có thể yên tâm thưởng thức 1 tô mỳ quảng đúng chất Quảng Đà:

1. Mì Quảng Bà Mua
– Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng & 231 Đống Đa
– Điện thoại: 09850.00.075

quán mỳ quảng đà nẵng ngon

Tô mì Quảng ở đây được nấu theo đúng phong cách Hội An với đa dạng các loại nhưn như tôm – thịt, gà hay cua. Đặc biệt làm thực khách hài lòng ở quán mì Bà Mua vì có nhiều sự lựa chọn cho thực khách. Quán có mì Quảng gà ta rất ngon mà mì Quảng heo cũng cũng không kém cạnh, rồi mì Quảng tôm, mì Quảng cá lóc, mì lươn … cũng có thể dễ dàng làm hài lòng bất kỳ thực khách nào.

2. Mì Quảng Đồng Quê
– Địa chỉ: 46 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng

quán mỳ quảng đà nẵng ngon

Qua nhiều năm nghiên cứu về món mì quảng, chúng tôi đã cho ra đời mì quảng ” Đồng Quê ” với hương vị rất độc đáo. Sợi mì được làm từ bột gạo nên rất dẻo và thơm ngon, kết hợp với gia vị khác tạo nên những món mì quảng khác nhau như: Mì Quảng gà, bò, lươn, sườn non, ếch,… phù hợp với khẩu vị của mọi người.

3. Mì Quảng Bà Bích
– Địa chỉ: 1- 3 – 5 Đặng Dung, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0511 3732 154 – 0983 732 154

quán mỳ quảng đà nẵng ngon

Mì quảng Bích khá lâu đời, có từ khoảng 15 năm trước. Lúc đó quán còn khá lụp xụp (nằm ở gần chợ Hoà Khánh) và chưa có 3 lô mặt tiền như bây giờ. Có lẽ nhờ chất lượng ngon và hầu như không thay đổi theo thời gian mà quán mì quảng Bích bây giờ đã phát triển thành 3 lô mặt tiền như vậy. Mì Quảng ở đây xài trứng vịt, nếu bạn muốn có thể cho ram thêm vào (cái này thì khá độc đáo, khác với các quan thông thường). Rau sống rất ngon, và đảm bảo vệ sinh. Sợi mì được làm từ bột gạo nên rất dẻo và thơm kết hợp với những gia vị khác tạo nên những món mì Quảng khác nhau như mì Quảng gà, mì Quảng chả , mỳ thịt Bò trứng… phù hợp với khẩu vị của mọi người.

4. Mỳ quảng Bà Lữ
– Địa chỉ: 126 Hàm Nghi, Đà Nẵng

quán mỳ quảng đà nẵng ngon

Có tọa lạc ngay bên trong nội thành, chúng tôi mời bạn ghé qua Mì quảng Bà Lữ một trong những quán mì Quảng trứ danh bao đời nay, đã có hơn 30 năm nay. Mì Quảng bà Lữ hằng ngày vẫn đón từ 200 – 300 lượt khách ghé thăm, không phân biệt là người dân bản địa hay khách du lịch. Menu gồm nhiều hương vị khác nhau từ mì Quảng gà, mì tôm thịt, mì cá lóc, mì Quảng ếch,… bạn sẽ có nhiều hơn những lựa chọn thích ý với khẩu vị của mình.

5. Mỳ Quảng Bà Vị
– Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương

quán mỳ quảng đà nẵng ngon

Mì Quảng Bà Vị là thương hiệu nổi tiếng từ lâu đời ở Đà Nẵng rồi, mình nhớ chắc cũng hơn chục năm ấy chứ. Lúc trước Quán mở nhiều chi nhánh ở Đà Nẵng, nhưng giờ chỉ còn xót lại 1 quán ở đây. Hương vị đặc trưng của Mì Quảng Bà Vị vẫn không đổi, Ai cũng khen ngon. đặc biệt nhất là Quán có bí quyết pha chế nước nhân được lưu truyền từ gia đình với hương vị đậm đà làm nức lòng người ăn.

Cho mấy Sao ?

About Author

client-photo-1
tourbana

Comments

Trả lời