Nhà thờ St Denis điểm nổi bậc ở Làng Pháp

Nhà thờ St Denis tại Bà Nà Hills

Không chỉ nổi tiếng với công trình cáp treo bà nà đạt 4 kỷ lục thế giới, Bà Nà còn thu hút bởi những kiến trúc vô cùng độc đáo. Trong đó, nổi bật khu “Làng Pháp” trên đỉnh Bà Nà lấy cảm hứng từ hành trình vòng quanh nước Pháp và đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 25/04/2015. Hãy cùng Tour du lịch Bà Nà khám phá Nhà Thờ St Denis một điểm nhấn tại Làng Pháp này nhé

Không cần phải tới Châu Âu để ngắm những mái vòm cung của Thánh đường Saint Dennis hay đến Pháp để ngắm lâu đài Chateau De Chenonceau cổ kính, Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà sẽ mang đến cảm nhận đặc biệt về không gian kiến trúc cùng nhiều hoạt động đặc thù với bề dày và chiều sâu văn hóa Châu Âu. Đây là dự án tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà của Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà (Tập đoàn Sungroup)

Làng Pháp bà Nà hills

Nhà thờ St Denis điểm nhấn tại Làng Pháp Bà Nà Hills

Ấn tượng nhất trong khi đặt chân đến Làng Pháp là nhà thờ St.Denis, công trình được mô phỏng theo thánh đường Denis rất nổi tiếng của Pháp. Đây là một nhà thờ Công giáo có kiến trúc kiểu Gothic. Nét độc đáo của thánh đường này chính là những những mái vòm cung, những bức tường đá xù xì, các khung cửa kính đầy sắc màu, được thiết kế mềm mại mang hình dáng của những cánh hoa hồng rộng lớn bên cạnh dàn đồng ca lộng lẫy.

Kien truc nha tho St Denis

Ở làng Pháp, nhà thờ St Denis ấn tượng với những người lần đầu nhìn thấy. Đây chính là mô hình thu nhỏ của nhà thờ St Denis tại nước Pháp xa xôi, với những mái vòm cung, bức tường đá xù xì, các khung cửa kính đầy sắc màu mềm mại mang hình dáng của những cánh hoa hồng lớn. Khi ngước mắt lên vòm cao, bạn sẽ thấy họa tiết trên những ô cửa kính màu, chi tiết chạm trổ trên vô số cây cột rất tinh tế. Công trình này do nhóm kiến trúc sư đã nghiên cứu và thu thập từng chi tiết của Vương cung thánh đường Denis tại Pháp, để thiết kế lại sao cho phù hợp với tổng thể nơi đây.

Điểm nhấn của Làng Pháp là nhà thờ St. Denis với những hoa văn được chạm trổ tinh vi, những mái vòm cung, những khung cửa kính đầy màu sắc mang hình dáng của đoá hồng rộng lớn. Một nước Pháp xa xôi nhưng thật gần gũi với lâu đài cổ kính Chateau De Chenonceau, những ngôi làng yên bình như Conques Aveyron, Sarlat-la-Canéda…

Nhà thờ St Denis điểm nổi bậc ở Làng Pháp
5 (100%) 1 vote

About Author

client-photo-1
tourbana

Comments

Trả lời