Những Anh chàng Tarzan trên đỉnh Bà Nà

Tarzan Bà Nà

Nhiều khách đặt tour Bà Nà Hills tại Nhất Phong Travel thường hay hỏi khi di chuyển Cáp Treo Bà Nà họ thường thấy những Anh công nhân Treo mình giữa không trung chỉ với sợi dây cáp mỏng manh trên đường dây cáp. HDV Nhất Phong cũng thuyết trình về những anh chàng bảo dưỡng hệ thống cáp treo Bà Nà này. Họ như những chàng “Tarzan” cần mẫn đu dây để bảo dưỡng hệ thống cáp treo khổng lồ và nhặt rác cho rừng nguyên sinh Bà Nà Núi Chúa (Đà Nẵng).

Lơ lửng giữa không trung với điểm tựa duy nhất là sợi dây cáp mỏng manh. Bên dưới là những cánh rừng rậm rạp với thác nước trơn trượt, vách đá hiểm trở cùng với rắn, với vắt vào những ngày mưa, thế nhưng, trong suốt những năm qua, đội ngũ nhân viên kỹ thuật cáp treo Bà Nà vẫn âm thầm làm thêm một nhiệm vụ đặc biệt, thu gom rác.

Những công việc của Tarzan Bà Nà

Không có Jane hay đoàn tùy tùng thám hiểm, cũng không có khỉ mẹ Karla hay khỉ đầu đàn Kerchak cùng các loài muôn thú khác, ở đây chỉ có những anh chàng “Tarzan” cần mẫn đu dây trong cánh rừng nguyên sinh Bà Nà Núi Chúa (Đà Nẵng) để bảo dưỡng hệ thống cáp treo khổng lồ kiêm nhặt rác.
Tarzan Bà Nà

Ban quản lý Khu du lịch Bà Nà Núi Chúa rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, tuyên truyền cho du khách bỏ rác đúng nơi quy định… Đồng thời, để bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ không gian của khu rừng nguyên sinh Bà Nà, Ban quản lý khu du lịch luôn quan tâm đến vấn đề thu gom rác thải.

Hiện nay, hệ thống cáp thả chỉ có một chiều đi xuống, vì vậy thay vì việc di chuyển từ điểm này tới điểm kia trên dây như “Tarzan” xịn thì các chàng “Tarzan” ở Bà Nà chỉ còn cách đi đường rừng hoặc….leo lên cabin qua đường trụ cáp để đến được điểm tiếp theo

Tarzan Bà Nà
Chính vì thế, đội kỹ thuật cáp treo Bà Nà bên cạnh việc bảo dưỡng hệ thống cáp treo khổng lồ này, vẫn thường xuyên thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường và bảo hộ nguyên trạng rừng nguyên sinh. Dấu chân in khắp khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa, với họ, đây không chỉ là công việc đơn thuần mà còn là một cách thiết thực để giữ cho núi rừng mãi xanh tươi.

Những Anh chàng Tarzan trên đỉnh Bà Nà
5 (100%) 1 vote

About Author

client-photo-1
tourbana

Comments

Trả lời