Những loài hoa đẹp trên đỉnh Bà Nà

hoa bà nà hills

Năm 2015, Bà Nà Hills hoàn thiện tất cả các hạng mục nhỏ của công trình vườn hoa bà nà, tạo nên một điểm đến khó quên cho những du khách yêu thiên nhiên, yêu thích chụp ảnh và muốn đắm chìm trong hương sắc của vô số những bông hoa được Bà Nà Hills nâng niu, chăm sóc.

Nếu như mấy năm trước, các kiến trúc sư tài hoa tái hiện một cách chân thực hình ảnh nước Pháp thu nhỏ thời Trung cổ trên đỉnh Bà Nà với 32 công trình ở làng Pháp, thì nơi đây hiện được phủ kín vẻ thơ mộng và lãng mạn bởi các loài hoa đủ hương sắc rực rỡ. Các loài hoa nổi bật như hoa xác pháo đỏ rợp trời, hoa mã tiên bông từng cánh hồng mỏng li ti, hoa dạ yến thảo và mua thái tím biếc, hoa cẩm chướng rực rỡ đủ màu…

Theo tour du lịch Bà Nà đi lên đỉnh Bà Nà núi chúa, chắc chắn du khách sẽ phải lòng bởi vẻ đẹp đầy mê hoặc của những sắc hoa bung nở khắp nơi. Nữ hoàng xanh kiêu hãnh khoe sắc xanh tím thơ mộng men theo triền đồi tại vườn Suối Mơ.

1>Hoa Đào Chuông:
dao-chuong-ba-na

Trong đó, đào chuông là hoa độc và lạ nhất trên Bà Nà với những cánh chúm chím màu hồng tạo hình tựa chiếc chuông nhỏ nhắn. Đây là loài hoa hiếm, chỉ sinh trưởng ở những vùng đất có độ cao từ 1.400 m trở lên.

2> Hoa Thanh Anh:

Thậm chí, cả những loài hoa “khó tính”, kén đất và kén khí hậu như thanh anh cũng nở rực rỡ trên đỉnh núi này. Loài hoa thanh anh được biết đến với cái tên Arapang, có nguồn gốc ở vùng cực Nam châu Mỹ với những cánh hoa tím xanh hình cánh phễu mềm mại và thơ mộng.

hoa bà nà thạch anh

Loài hoa mong manh này tưởng chỉ có thể sống ở nơi khí hậu mát mẻ như Đà Lạt nhưng chúng lại có một sức sống mãnh liệt trên đỉnh Bà Nà khắc nghiệt. Thậm chí, nếu ở Đà Lạt, hoa chỉ nở vào hai mùa xuân và thu thì trên Bà Nà, thanh anh rực rỡ ở cả ba mùa xuân, hè và thu. Những người trông hoa nơi đây đã mất nhiều công sức, tâm trí để giữ được loài hoa “khó tính” này sinh trưởng mạnh mẽ.

3> Hoa Cẩm Tú Cầu

hoa cẩm tú cầu

Bên cạnh thanh anh, một trong những loài hoa để lại ấn tượng nhiều nhất cho du khách là cẩm tú cầu. Du khách có thể tìm thấy loài hoa này ở bất cứ đâu nhưng chỉ có thể nhìn thấy những bông cẩm tú cầu “khổng lồ” với sự đổi màu ngoạn mục trên đỉnh Bà Nà. Khí hậu đặc trưng nơi đây đã khiến mỗi bông hoa trở thành một quả cầu rực rỡ, đường kính hơn 30 cm với màu xanh lá mạ, màu xanh kem hay tím hồng thơ mộng.

4> Hoa Bất Tử:

hoa bất từ

Nếu như ở nơi khác, hoa bất tử thường chỉ có màu vàng là chính thì ở Bà Nà, bất tử tạo thành một thảm hoa với đủ loại màu gồm vàng, tím, hồng và trắng. Ở bất cứ đâu trên đỉnh núi này, du khách cũng có thể đắm chìm vào vẻ đẹp thơ mộng và yên bình được tạo nên bởi các thảm hoa.

Những loài hoa đẹp trên đỉnh Bà Nà
5 (100%) 1 vote

About Author

client-photo-1
tourbana

Comments

Trả lời